Nhập môn phong cách thời trang Bohemian cùng 8 thiết kế kinh điển

Nếu đang có ý định theo đuổi phong cách Bohemian phóng khoáng, thì bạn không nên bỏ qua danh sách 8 thiết kế kinh điển dưới đây.

Với lịch sử hơn 200 năm, phong cách thời trang Bohemian (Boho) luôn nổi bật bởi hơi hướng nghệ sĩ cùng sự sáng tạo không theo bất cứ chuẩn mực nào. Tự do, phóng khoáng và tràn đầy sức sống, Bohemian dường như được sinh ra để dành cho những cô gái thích dịch chuyển. Nếu là tín đồ trung thành của thời trang du mục, dưới đây là những món đồ kinh điển bạn nên đầu tư để sở hữu những bộ cánh đúng tinh thần Boho.

Ảnh: Haute and Rebellious

PEASANT DRESS

Mang đậm âm hưởng thời trang Đông Âu thập niên 60, những chiếc váy xòe bồng bềnh và mang tinh thần phóng khoáng này luôn nằm trong từ điển của các cô nàng yêu thích phong cách Bohemian. Bạn nên kết hợp váy cùng bốt cổ thấp, bốt cao bồi hoặc mũ fedora để hoàn thiện bộ cánh đúng chuẩn.

phong cách bohemian với peasant dress màu xanh chấm bi

Những kiểu váy dài qua gối với chi tiết xòe bồng, xếp tầng là một trong những món đồ gợi nhớ đến phong cách Bohemian. (Ảnh: Who What Wear)

QUẦN JEANS ỐNG LOE

Quần jeans ống loe gắn liền với phong cách boho-chic và văn hóa hippie những năm 1960 tại Mỹ. Jeans ống loe, áo tunic mang hoa văn batik (vải batik sau khi nhuộm sáp sẽ được in hoa văn bằng phương pháp thủ công) và bốt cổ thấp tạo bản phối hoàn hảo mang tinh thần du mục.

áo sơmi trắng buột vạt và quần jeans ống loe xanh

Khi lựa chọn trang phục theo phong cách Bohemian, bạn nên ưu tiên những thiết kế từ các chất liệu mỏng nhẹ. (Ảnh: Who What Wear)